Recipe: Perfect ปลาหมึกผัดซอส

ปลาหมึกผัดซอส.

ปลาหมึกผัดซอส You can cook ปลาหมึกผัดซอส using 11 ingredients and 2 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of ปลาหมึกผัดซอส

  1. You need of ปลาหมึกกล้วย.
  2. Prepare of ซอสพริกศรีราชา.
  3. You need of ซอสมะเขือเทศ.
  4. You need of น้ำตาลคอนโทรน.
  5. Prepare of ซีอิ๊วขาว.
  6. You need of ซอสเทอริยากิ.
  7. It's of น้ำเปล่า.
  8. It's of กระเทียม.
  9. It's of พริกจินดา.
  10. You need of น้ำมัน.
  11. Prepare of หอมใหญ่.

ปลาหมึกผัดซอส step by step

  1. นำปลาหมึกมาล้างให้สะอาดโดยใส่น้ำเปล่าผสมเบคกิ้งโซดา 1ช้อนโต๊ะผสมด้วยน้ำส้มสายชูแช่ไว้สัก20นาทีแล้วล้างน้ำเปล่าหลายๆน้ำเอาขี้และลูกตาผ่าออกด้วยแล้วให้สะเด็ดน้ำนำมาหั่นตามชอบหมักด้วยซอสเทอริยากิพักในตู้เย็นห้องธรรมดาสัก30นาที.
  2. ตำพริกกับกระเทียมพอหยาบลงไปในกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อยผัดจนหอมจึงใส่หอมใหญ่หั่นลงผัดใกล้สุกเติมน้ำเล็กน้อยแล้วใส่ปลาหมึกและซอสพริก ซอสมะเขือเทศลงผัดให้ปลาหมึกเกือบสุกปรุงรสด้วยน้ำตาลและซีอิ้วขาวชิมรสตามชอบไม่ควรผัดปลาหมึกสุกเกินไปจะเหนียว.

ความคิดเห็น