ปลาหมึกผัดซอส.
You can cook ปลาหมึกผัดซอส using 11 ingredients and 2 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ปลาหมึกผัดซอส
- You need of ปลาหมึกกล้วย.
- Prepare of ซอสพริกศรีราชา.
- You need of ซอสมะเขือเทศ.
- You need of น้ำตาลคอนโทรน.
- Prepare of ซีอิ๊วขาว.
- You need of ซอสเทอริยากิ.
- It's of น้ำเปล่า.
- It's of กระเทียม.
- It's of พริกจินดา.
- You need of น้ำมัน.
- Prepare of หอมใหญ่.
ปลาหมึกผัดซอส step by step
- นำปลาหมึกมาล้างให้สะอาดโดยใส่น้ำเปล่าผสมเบคกิ้งโซดา 1ช้อนโต๊ะผสมด้วยน้ำส้มสายชูแช่ไว้สัก20นาทีแล้วล้างน้ำเปล่าหลายๆน้ำเอาขี้และลูกตาผ่าออกด้วยแล้วให้สะเด็ดน้ำนำมาหั่นตามชอบหมักด้วยซอสเทอริยากิพักในตู้เย็นห้องธรรมดาสัก30นาที.
- ตำพริกกับกระเทียมพอหยาบลงไปในกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อยผัดจนหอมจึงใส่หอมใหญ่หั่นลงผัดใกล้สุกเติมน้ำเล็กน้อยแล้วใส่ปลาหมึกและซอสพริก ซอสมะเขือเทศลงผัดให้ปลาหมึกเกือบสุกปรุงรสด้วยน้ำตาลและซีอิ้วขาวชิมรสตามชอบไม่ควรผัดปลาหมึกสุกเกินไปจะเหนียว.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น