วุ้นไข่ใบเตย.
You can have วุ้นไข่ใบเตย using 6 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of วุ้นไข่ใบเตย
- You need 400 กรัม of น้ำสะอาด.
- You need 130 กรัม of น้ำตาล.
- Prepare 1 ฟอง of ไข่ไก่.
- It's 1 ช้อน of ผงวุ้น.
- It's of กลิ่นใบเตย.
- You need of ใบเตย.
วุ้นไข่ใบเตย instructions
- ต้มใบเตยในน้ำเดือดประมาณ 5 นาที กรองน้ำออก พักใบเตยให้หายร้อน จากนั้นนำใบเตยไปปั่น ใส่น้ำอุ่นประมาณ 4-5 ช้อนโต๊ะ ทีละนิดทีละนิดและปั่น จากใช้ผ้าขาวบางกรองเอาแต่น้ำ.
- ใสผงวุ้น กับ น้ำสะอาด คนที่พอเข้ากัน พักไว้ 10 นาที จากเคี่ยวไฟอ่อน ให้วุ้นละลาย จากนั้นใส่น้ำตาลทราย เร่งไฟแรงเคี่ยวตลอดจนน้ำเดือด พอน้ำเดือดเทไข่ลงไป คนเบาให้ไข่กระจาย.
- ใส่น้ำใบเตย คนเบาๆ ลดเหลือไฟกลางพอเข้าแล้วเทใส่พิมพ์ ประมาณ 15 นาที วุ้นหายร้อยก็นำวุ้นไปเซ็ตตัวในตู้เย.
- เมื่อวุ้นเซ็ตตัวนำมาตัด จัดใส่จานพร้อมทานค่ะ ยิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อยสดชื่นค่ะ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น