Recipe: Delicious วุ้นไข่ใบเตย

วุ้นไข่ใบเตย.

วุ้นไข่ใบเตย You can have วุ้นไข่ใบเตย using 6 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of วุ้นไข่ใบเตย

  1. You need 400 กรัม of น้ำสะอาด.
  2. You need 130 กรัม of น้ำตาล.
  3. Prepare 1 ฟอง of ไข่ไก่.
  4. It's 1 ช้อน of ผงวุ้น.
  5. It's of กลิ่นใบเตย.
  6. You need of ใบเตย.

วุ้นไข่ใบเตย instructions

  1. ต้มใบเตยในน้ำเดือดประมาณ 5 นาที กรองน้ำออก พักใบเตยให้หายร้อน จากนั้นนำใบเตยไปปั่น ใส่น้ำอุ่นประมาณ 4-5 ช้อนโต๊ะ ทีละนิดทีละนิดและปั่น จากใช้ผ้าขาวบางกรองเอาแต่น้ำ.
  2. ใสผงวุ้น กับ น้ำสะอาด คนที่พอเข้ากัน พักไว้ 10 นาที จากเคี่ยวไฟอ่อน ให้วุ้นละลาย จากนั้นใส่น้ำตาลทราย เร่งไฟแรงเคี่ยวตลอดจนน้ำเดือด พอน้ำเดือดเทไข่ลงไป คนเบาให้ไข่กระจาย.
  3. ใส่น้ำใบเตย คนเบาๆ ลดเหลือไฟกลางพอเข้าแล้วเทใส่พิมพ์ ประมาณ 15 นาที วุ้นหายร้อยก็นำวุ้นไปเซ็ตตัวในตู้เย.
  4. เมื่อวุ้นเซ็ตตัวนำมาตัด จัดใส่จานพร้อมทานค่ะ ยิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อยสดชื่นค่ะ.

ความคิดเห็น