ข้าวต้มมะระยัดไส้.
You can cook ข้าวต้มมะระยัดไส้ using 12 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of ข้าวต้มมะระยัดไส้
- Prepare 1 ลูก of มะระลูกใหญ่.
- You need 2 ขีด of หมูสับ.
- Prepare 6-7 ลูก of เห็ดแชมปิยองสด.
- You need 2 ฟอง of ไข่ขาว.
- It's ตามชอบ of เกลือ.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วขาว.
- Prepare ตามชอบ of พริกไทย.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of แป้งมัน.
- It's of [ส่วนน้ำซุป].
- You need 3-4 เส้น of รากผักชี.
- You need 1 ซอง of ดาชิ.
- Prepare 2-3 แผ่น of ขิงแก่.
ข้าวต้มมะระยัดไส้ instructions
- ผสมหมูสับ เห็ดสับ ไข่ขาว ซีอิ๊วขาว พริกไทย แป้งมัน น้ำมันงา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปล่อยทิ้งไว้ 20 นาที.
- ยัดไส้มะระดังรูป.
- ต้มน้ำซุปจนเดือด ลดเหลือไฟอ่อน ใส่มะระยัดไส้ลงไป ต้มไฟอ่อนให้มันค่อยๆ สุก หมูสับจะไม่แข็งทื่อ ประมาณ 30 นาที มะระจะนุ่มและหมูสับสุกทั่ว.
- น้ำซุปร้อนๆ ราดข้าวเลย หรืออยากได้ข้าวนุ่มๆ ลวกข้าวให้พอพองค่อยราดน้ำซุปก็อร่อยไปอีกแบบ ผักชีห อมซอย น้ำมันกระเทียมเจียว ตามใจชอบเลย.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น