ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว.
You can have ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว using 16 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว
- It's 200 กรัม of ปลาหมึก..
- Prepare of ##ส่วนผสมเครื่องยัดไส้##.
- Prepare 50 กรัม of วุ้นเส้น(แช่น้ำจนนิ่ม).
- You need 100 กรัม of เนื้อ (หมูสับละเอียด).
- Prepare เล็กน้อย of พริกไทยบด..
- You need 1 ราก of รากผักชี (สับ).
- Prepare 3 กลีบ of กระเทียม (สับ).
- It's 1/2 ช้อนชา of ผงเติมทิพ.
- You need 1/2 ช้อนชา of น้ำตาลทราย.
- Prepare of ## ส่วนผสมน้ำมะนาว ##.
- You need 3 กลีบ of กระเทียม (สับ).
- Prepare 7 เม็ด of พริกขี้หนู.(ซอย).
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลา.
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมะนาว.
- It's 1 ช้อนชา of น้ำตาลปี๊บ..
- It's 1/2 ช้อนชา of ผงเติมทิพ.
ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว step by step
- วิธีเตรียมน้ำมะนาว!....นำกระเทียม พริกขี้หนู น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ ผงเติมทิพ ใส่อ่างผสม คนให้เข้ากัน ชิมรสให้ได้รสจัด เปรี้ยว เค็ม หวาน พักไว้.
- วิธีเตรียมปลาหมึก!..นำปลาหมึกทำความสะอาด ตัดหางออกเล็กน้อย เตรียมไว้ วิธีทำหมักหมูสับ!..นำพริกไทย รากผักชี กระเทียม โขลกให้ละเอียด ตักใส่อ่างผสม ใส่เนื้อหมูสับ วุ้นเส้น ปรุงรส!..ด้วย น้ำปลา น้ำตาล ผงเติมทิพ ลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน.
- วิธียัดไส้!..นำหมูที่ผสมไว้ยัดลงไปในตัวปลาหมึกที่เราเตรียมไว้ให้เต็ม แล้วใช้ไม้จิ้มตัวปลาหมึกให้ทั่ว เพื่อเวลานึ่งเนื้อหมูจะได้ไม่ทะลักออกมา.
- วิธีนึ่ง!.นำท้ายลังถึงตั้งไฟปานกลางใส่น้ำรอให้เดือด นำปลาหมึกที่ยัดไส้ ใส่ในตัวลังถึง นำมานึ่งสุก วิธีจัดเสิร์ฟ!..นำปลาหมึกที่ยัดไส้นึ่งสุก หั่นเป็นแว่นชิ้นพอดีคำ จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นแว่น กระเทียม หั่นบางๆ ราดน้ำมะนาวบนตัวปลาหมึก จัดเสิร์ฟ รับประทาน คู่กับ ข้าวสวยร้อนๆ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น