Recipe: Tasty ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว

ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว.

ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว You can have ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว using 16 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว

  1. It's 200 กรัม of ปลาหมึก..
  2. Prepare of ##ส่วนผสมเครื่องยัดไส้##.
  3. Prepare 50 กรัม of วุ้นเส้น(แช่น้ำจนนิ่ม).
  4. You need 100 กรัม of เนื้อ (หมูสับละเอียด).
  5. Prepare เล็กน้อย of พริกไทยบด..
  6. You need 1 ราก of รากผักชี (สับ).
  7. Prepare 3 กลีบ of กระเทียม (สับ).
  8. It's 1/2 ช้อนชา of ผงเติมทิพ.
  9. You need 1/2 ช้อนชา of น้ำตาลทราย.
  10. Prepare of ## ส่วนผสมน้ำมะนาว ##.
  11. You need 3 กลีบ of กระเทียม (สับ).
  12. Prepare 7 เม็ด of พริกขี้หนู.(ซอย).
  13. Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลา.
  14. Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมะนาว.
  15. It's 1 ช้อนชา of น้ำตาลปี๊บ..
  16. It's 1/2 ช้อนชา of ผงเติมทิพ.

ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว step by step

  1. วิธีเตรียมน้ำมะนาว!....นำกระเทียม พริกขี้หนู น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ ผงเติมทิพ ใส่อ่างผสม คนให้เข้ากัน ชิมรสให้ได้รสจัด เปรี้ยว เค็ม หวาน พักไว้.
  2. วิธีเตรียมปลาหมึก!..นำปลาหมึกทำความสะอาด ตัดหางออกเล็กน้อย เตรียมไว้ วิธีทำหมักหมูสับ!..นำพริกไทย รากผักชี กระเทียม โขลกให้ละเอียด ตักใส่อ่างผสม ใส่เนื้อหมูสับ วุ้นเส้น ปรุงรส!..ด้วย น้ำปลา น้ำตาล ผงเติมทิพ ลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน.
  3. วิธียัดไส้!..นำหมูที่ผสมไว้ยัดลงไปในตัวปลาหมึกที่เราเตรียมไว้ให้เต็ม แล้วใช้ไม้จิ้มตัวปลาหมึกให้ทั่ว เพื่อเวลานึ่งเนื้อหมูจะได้ไม่ทะลักออกมา.
  4. วิธีนึ่ง!.นำท้ายลังถึงตั้งไฟปานกลางใส่น้ำรอให้เดือด นำปลาหมึกที่ยัดไส้ ใส่ในตัวลังถึง นำมานึ่งสุก วิธีจัดเสิร์ฟ!..นำปลาหมึกที่ยัดไส้นึ่งสุก หั่นเป็นแว่นชิ้นพอดีคำ จัดใส่จาน  ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นแว่น กระเทียม หั่นบางๆ ราดน้ำมะนาวบนตัวปลาหมึก จัดเสิร์ฟ รับประทาน คู่กับ ข้าวสวยร้อนๆ.

ความคิดเห็น