Recipe: Perfect Sambal sotong kembang หมึกกรอบซอสซัมบัล

Sambal sotong kembang หมึกกรอบซอสซัมบัล.

Sambal sotong kembang หมึกกรอบซอสซัมบัล You can cook Sambal sotong kembang หมึกกรอบซอสซัมบัล using 10 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of Sambal sotong kembang หมึกกรอบซอสซัมบัล

  1. You need of หมึกแช่ด่าง.
  2. It's of หอมใหญ่สับ.
  3. Prepare of ซอสซัมบัล.
  4. Prepare of น้ำตาล belacan หรือใช้น้ำอ้อยเหนือ หรือน้ำตาลปี๊บ.
  5. Prepare of น้ำตาลทราย.
  6. It's of ขิงฝนละเอียด.
  7. You need of เกลือ.
  8. You need of ซอสปรุงรส.
  9. You need of น้ำมะขามเปียก.
  10. Prepare of น้ำมัน.

Sambal sotong kembang หมึกกรอบซอสซัมบัล step by step

  1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใส่หอมใหญ่ลงผัดจนใส เติมซอสซัมบัล คนให้เข้ากัน.
  2. ใส่หมึกแช่ด่างหั่นชิ้น ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ ซอสปรุงรส น้ำมะขามเปียก ชิมให้รสออกหวาน เปรี้ยว เค็มตาม เผ็ดนิดหน่อยจากซัมบัล.
  3. ผัดต่อจนเข้าเนื้อ น้ำซอสข้น ตักขึ้น เสิร์ฟกับ nasi lemak.

ความคิดเห็น