ผัดหมี่สิงคโปร์ ที่ไม่มีขายในสิงคโปร์ และวิธีผัดเส้นไม่ติดกันเป็นก้อน.
You can have ผัดหมี่สิงคโปร์ ที่ไม่มีขายในสิงคโปร์ และวิธีผัดเส้นไม่ติดกันเป็นก้อน using 14 ingredients and 12 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ผัดหมี่สิงคโปร์ ที่ไม่มีขายในสิงคโปร์ และวิธีผัดเส้นไม่ติดกันเป็นก้อน
- Prepare 170 กรัม of เส้นหมี่แห้ง.
- It's 2 ฟอง of ไข่ไก่.
- Prepare 1 ชต of กระเทียมสับ.
- You need 50 กรัม of หอมใหญ่.
- Prepare 50 กรัม of พริกหยวก.
- You need 2 ต้น of ต้นหอม.
- You need 100 กรัม of ถั่วงอก.
- Prepare 1 1/2 ชช of ผงกะหรี่.
- You need 1/4 ชช of ขมิ้นผง.
- You need 1/2 ชช of พริกป่น.
- It's 1 ชช of น้ำตาล.
- It's 1/4 ถ้วย of น้ำสะอาด.
- You need 3 ชต of ซีอิ๊วขาว.
- It's of น้ำมัน.
ผัดหมี่สิงคโปร์ ที่ไม่มีขายในสิงคโปร์ และวิธีผัดเส้นไม่ติดกันเป็นก้อน instructions
- จัดการพระเอกของเรื่องก่อน เส้นหมี่แห้ง แช่น้ำร้อน ไม่ต้องต้มนะคะ ระหว่างนี้ คอยเช็คเรื่อยๆ อย่าเผลอไปทำอย่างอื่น ไม่ต้องแว๊บไปหั่นผัก เอาผ้าใส่เครื่อง เช็ค instagram อะไรทั้งนั้น คอยเช็คตลอดๆ.
- จนเส้นเริ่มนิ่ม แต่ยังมีความแข็งกรุบๆ อยู่ ปุ๊บ เทใส่กระชอน กรองน้ำทิ้ง ล้างด้วยน้ำเย็น แล้วเอามาแผ่ไว้บนถาด ทิ้งไว้แบบนี้จนกว่าจะถึงเวลาผัดค่ะ.
- ผสมเครื่องปรุงรสรวมกัน ผงกะหรี่ + ขมิ้นผง + พริกป่น + น้ำตาล + ซีอิ๊วขาว.
- ทำไข่เส้น ตั้งกระทะ ไฟแรง น้ำมัน 1 ชต. ตีไข่ เทลงไป กรอกกระทะให้ไข่นอนทั่วกัน รอจนด้านล่างสุก.
- กลับด้าน เอาตะหลิวกดเบาๆ ด้านล่างจะได้สุกเท่าๆ กัน เพราะเวลาไข่พองฟู จะมีหลายๆ จุดที่ไม่โดนกระทะ.
- ปิดไฟ ย้ายมาวางบนเขียง รอให้เย็นซักนิดนึง พอจับได้ ม้วนๆ หั่นเป็นเส้นๆ.
- กระทะใบเดิม น้ำมัน 1 ชต. ไฟกลาง ใส่กระเทียมสับลงไปเลย ไม่ต้องรอกระทะร้อน ผัดจนหอม ใส่พริกหยวก + หอมใหญ่ + ต้นหอม ส่วนต้น เร่งเป็นไฟแรง ผัดแค่พอเกรียมนิดๆ.
- ใส่เส้นหมี่ ทำขยุ้มเบาๆ ให้มีอากาศโปร่งๆ ตรงกลาง ช่วยกระจายไม่ให้เส้นติดกัน.
- ใส่น้ำซอสที่ปรุงไว้ + น้ำสะอาด ยีๆ กระจายๆ เส้น ให้น้ำซอสคลุกกระจายตามเส้น.
- หรี่เป็นไฟกลาง ใส่ไข่เส้น + ถั่วงอก + ต้มหอม ส่วนใบ เปลี่ยนอาวุธมาเป็นคีมหัวมนๆ.
- ค่อยๆ คลุกไปเรื่อยๆ ยีๆ เบาๆ คอยกระจายเส้นไปเรื่อยๆ จนผักสุกตามชอบ.
- เสิร์ฟเลยค่ะ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น