Easiest Way to Cook Yummy ผัดหมี่สิงคโปร์ ที่ไม่มีขายในสิงคโปร์ และวิธีผัดเส้นไม่ติดกันเป็นก้อน

ผัดหมี่สิงคโปร์ ที่ไม่มีขายในสิงคโปร์ และวิธีผัดเส้นไม่ติดกันเป็นก้อน.

ผัดหมี่สิงคโปร์ ที่ไม่มีขายในสิงคโปร์ และวิธีผัดเส้นไม่ติดกันเป็นก้อน You can have ผัดหมี่สิงคโปร์ ที่ไม่มีขายในสิงคโปร์ และวิธีผัดเส้นไม่ติดกันเป็นก้อน using 14 ingredients and 12 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of ผัดหมี่สิงคโปร์ ที่ไม่มีขายในสิงคโปร์ และวิธีผัดเส้นไม่ติดกันเป็นก้อน

  1. Prepare 170 กรัม of เส้นหมี่แห้ง.
  2. It's 2 ฟอง of ไข่ไก่.
  3. Prepare 1 ชต of กระเทียมสับ.
  4. You need 50 กรัม of หอมใหญ่.
  5. Prepare 50 กรัม of พริกหยวก.
  6. You need 2 ต้น of ต้นหอม.
  7. You need 100 กรัม of ถั่วงอก.
  8. Prepare 1 1/2 ชช of ผงกะหรี่.
  9. You need 1/4 ชช of ขมิ้นผง.
  10. You need 1/2 ชช of พริกป่น.
  11. It's 1 ชช of น้ำตาล.
  12. It's 1/4 ถ้วย of น้ำสะอาด.
  13. You need 3 ชต of ซีอิ๊วขาว.
  14. It's of น้ำมัน.

ผัดหมี่สิงคโปร์ ที่ไม่มีขายในสิงคโปร์ และวิธีผัดเส้นไม่ติดกันเป็นก้อน instructions

  1. จัดการพระเอกของเรื่องก่อน เส้นหมี่แห้ง แช่น้ำร้อน ไม่ต้องต้มนะคะ ระหว่างนี้ คอยเช็คเรื่อยๆ อย่าเผลอไปทำอย่างอื่น ไม่ต้องแว๊บไปหั่นผัก เอาผ้าใส่เครื่อง เช็ค instagram อะไรทั้งนั้น คอยเช็คตลอดๆ.
  2. จนเส้นเริ่มนิ่ม แต่ยังมีความแข็งกรุบๆ อยู่ ปุ๊บ เทใส่กระชอน กรองน้ำทิ้ง ล้างด้วยน้ำเย็น แล้วเอามาแผ่ไว้บนถาด ทิ้งไว้แบบนี้จนกว่าจะถึงเวลาผัดค่ะ.
  3. ผสมเครื่องปรุงรสรวมกัน ผงกะหรี่ + ขมิ้นผง + พริกป่น + น้ำตาล + ซีอิ๊วขาว.
  4. ทำไข่เส้น ตั้งกระทะ ไฟแรง น้ำมัน 1 ชต. ตีไข่ เทลงไป กรอกกระทะให้ไข่นอนทั่วกัน รอจนด้านล่างสุก.
  5. กลับด้าน เอาตะหลิวกดเบาๆ ด้านล่างจะได้สุกเท่าๆ กัน เพราะเวลาไข่พองฟู จะมีหลายๆ จุดที่ไม่โดนกระทะ.
  6. ปิดไฟ ย้ายมาวางบนเขียง รอให้เย็นซักนิดนึง พอจับได้ ม้วนๆ หั่นเป็นเส้นๆ.
  7. กระทะใบเดิม น้ำมัน 1 ชต. ไฟกลาง ใส่กระเทียมสับลงไปเลย ไม่ต้องรอกระทะร้อน ผัดจนหอม ใส่พริกหยวก + หอมใหญ่ + ต้นหอม ส่วนต้น เร่งเป็นไฟแรง ผัดแค่พอเกรียมนิดๆ.
  8. ใส่เส้นหมี่ ทำขยุ้มเบาๆ ให้มีอากาศโปร่งๆ ตรงกลาง ช่วยกระจายไม่ให้เส้นติดกัน.
  9. ใส่น้ำซอสที่ปรุงไว้ + น้ำสะอาด ยีๆ กระจายๆ เส้น ให้น้ำซอสคลุกกระจายตามเส้น.
  10. หรี่เป็นไฟกลาง ใส่ไข่เส้น + ถั่วงอก + ต้มหอม ส่วนใบ เปลี่ยนอาวุธมาเป็นคีมหัวมนๆ.
  11. ค่อยๆ คลุกไปเรื่อยๆ ยีๆ เบาๆ คอยกระจายเส้นไปเรื่อยๆ จนผักสุกตามชอบ.
  12. เสิร์ฟเลยค่ะ.

ความคิดเห็น