ต้มจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ.
You can have ต้มจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ using 16 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ต้มจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ
- It's of วัตถุดิบไส้ที่เอาไว้ยัดในปลาหมึก.
- You need of หมูบด.
- Prepare of กระเทียม.
- You need of พริกไทยป่น(ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ เผื่อเด็กๆ ทานเผ็ดไม่ได้).
- Prepare of ผงปรุงรส(รสดี).
- Prepare of ซอสปรุงรสฝาเขียวหรือซีอิ๊วขาว.
- It's of วัตถุดิบทำต้มจืด.
- It's of ปลาหมึกกล้วย (ตัวไม่ต้องใหญ่มากนะคะ).
- You need of น้ำ (กะเอาให้พอดีครึ่งหม้อเล็กก็ได้ค่ะ).
- It's of กระเทียม.
- You need of ซอสปรุงรสฝาเขียว.
- You need of รสดี.
- It's of เกลือป่น.
- You need of ผักกาดขาว.
- You need of ต้นหอมผักชี.
- You need of ขึ้นฉ่าย.
ต้มจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ instructions
- เริ่มจากทำไส้หมูก่อนค่ะ ทุบกระเทียมให้แหลก และนำไปใส่ในหมูบด ใส่พริกไทยป่น และเติมเครื่องปรุงทั้งหมดลงไปคลุกให้เข้ากันแล้วพักไว้.
- นำปลาหมึกมาดึงหนวดออก เอาหมูหมักที่เตรียมไว้ยัดลงไปให้เต็ม แล้วใช้มีดหั่นบั้งตามตัวปลาหมึกเป็นริ้วๆ เพื่อทำให้หมูข้างในสุกง่าย และสวยงาม ทำแบบนี้ให้ครบทุกตัวนะคะ.
- นำน้ำใส่ในหม้อ ต้มให้เดือด และทุบกระเทียม และรากผักชีลงไป (ใช้ส่วนรากก่อนนะคะ) ตั้งซักพักจนน้ำเดือด.
- ใส่ปลาหมึกยัดไส้ที่เตรียมไว้ลงไป เบาไฟให้เหลือไฟอ่อน-กลาง คอยช้อนฟองออกด้วยนะคะ ใส่เครื่องปรุงที่เตรียมทั้งหมดลงไป.
- หลังจากนั้น หั่นผักกาดขาวลงไปพร้อมกับขึ้นฉ่าย พอทุกอย่างเริ่มสุกแล้วให้เบาไฟเหลือไฟอ่อน ชิมให้ได้รสที่ต้องการ.
- เมื่อได้รสที่ต้องการแล้วให้ตักใส่ถ้วย แล้วซอยต้นหอมผักชีโรยหน้า พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น