Recipe: Yummy ต้มจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ

ต้มจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ.

ต้มจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ You can have ต้มจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ using 16 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of ต้มจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ

  1. It's of วัตถุดิบไส้ที่เอาไว้ยัดในปลาหมึก.
  2. You need of หมูบด.
  3. Prepare of กระเทียม.
  4. You need of พริกไทยป่น(ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ เผื่อเด็กๆ ทานเผ็ดไม่ได้).
  5. Prepare of ผงปรุงรส(รสดี).
  6. Prepare of ซอสปรุงรสฝาเขียวหรือซีอิ๊วขาว.
  7. It's of วัตถุดิบทำต้มจืด.
  8. It's of ปลาหมึกกล้วย (ตัวไม่ต้องใหญ่มากนะคะ).
  9. You need of น้ำ (กะเอาให้พอดีครึ่งหม้อเล็กก็ได้ค่ะ).
  10. It's of กระเทียม.
  11. You need of ซอสปรุงรสฝาเขียว.
  12. You need of รสดี.
  13. It's of เกลือป่น.
  14. You need of ผักกาดขาว.
  15. You need of ต้นหอมผักชี.
  16. You need of ขึ้นฉ่าย.

ต้มจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ instructions

  1. เริ่มจากทำไส้หมูก่อนค่ะ ทุบกระเทียมให้แหลก และนำไปใส่ในหมูบด ใส่พริกไทยป่น และเติมเครื่องปรุงทั้งหมดลงไปคลุกให้เข้ากันแล้วพักไว้.
  2. นำปลาหมึกมาดึงหนวดออก เอาหมูหมักที่เตรียมไว้ยัดลงไปให้เต็ม แล้วใช้มีดหั่นบั้งตามตัวปลาหมึกเป็นริ้วๆ เพื่อทำให้หมูข้างในสุกง่าย และสวยงาม ทำแบบนี้ให้ครบทุกตัวนะคะ.
  3. นำน้ำใส่ในหม้อ ต้มให้เดือด และทุบกระเทียม และรากผักชีลงไป (ใช้ส่วนรากก่อนนะคะ) ตั้งซักพักจนน้ำเดือด.
  4. ใส่ปลาหมึกยัดไส้ที่เตรียมไว้ลงไป เบาไฟให้เหลือไฟอ่อน-กลาง คอยช้อนฟองออกด้วยนะคะ ใส่เครื่องปรุงที่เตรียมทั้งหมดลงไป.
  5. หลังจากนั้น หั่นผักกาดขาวลงไปพร้อมกับขึ้นฉ่าย พอทุกอย่างเริ่มสุกแล้วให้เบาไฟเหลือไฟอ่อน ชิมให้ได้รสที่ต้องการ.
  6. เมื่อได้รสที่ต้องการแล้วให้ตักใส่ถ้วย แล้วซอยต้นหอมผักชีโรยหน้า พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ.

ความคิดเห็น