ปลาหมึกยัดไส้นึ่งมะนาว.
You can have ปลาหมึกยัดไส้นึ่งมะนาว using 15 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of ปลาหมึกยัดไส้นึ่งมะนาว
- You need of ปลาหมึก. 300 กรัม(ลอกหนังออก).
- You need of ไก่สับ.
- It's of กระเทียม 2 กลีบ (สับหยาบๆ).
- You need of พริกไทยบด.
- Prepare of รากผักชี.
- Prepare of วุ้นเส้น.
- Prepare of ผงเติมทิพ.
- It's of น้ำจิ้มราดปลาหมึก.
- You need of พริกสดเขียว..
- Prepare of กระเทียม..
- It's of ผักชีพร้อมราก.
- It's of มะนาว..
- Prepare of น้ำปลา..
- You need of น้ำตาล..
- You need of แป้งหวาน..
ปลาหมึกยัดไส้นึ่งมะนาว step by step
- วิธีเตรียมปลาหมึกยัดใส้ นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำละเอึยด ตักใส่อ่างผสม ใส่ไก่สับปรุงรส ผงเติมทิพใส่วุ้นเส้น ขยำให้เข้าแน่น หมักไว้3 นาที นำยัดใส่ตัวปลาหมึกให้แน่น นำไปนึ่งให้สุกหั่นเป็นแว่น ใส่จาน.
- วิธียัดปลาหมึกให้แน่น ให้ใช้มีดเจาะรูปปลาหมึก เพื่อให้อากาศในปลาหมึกออกมาได้จะยัดใส้ได้ง่ายขึน.
- ..วิธีทำ น้ำจิ้มราดปลาหมึก พริกสดเขียว. 7 ดอก กระเทียม. 5 กลีบ ผักชี 1 ต้นพร้อมราก มะนาว. 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา. 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล. 1 ช้อนชา แป้งหวาน. 1/2 ช้อนชา ทุกอย่างใส่โถปั่น ให้ปั้นหยาบๆ เทใส่ถ้วย.
- วิธีเสริฟ จัดปลาหมึกยัดใส้ หั่นเป็นแว่น ดับเรียงให้เป็นตัว ที่เตรียมไว้ใส่มะนาวแว่น ระหว่างแว่นปลาหมึก ราดด้วยน้ำจิ้ม ใส่กระเทียมแว่น ใส่ผักชี จัดเสริฟคู่กับ ข้าวสวยร้อนๆ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น