How to Make Yummy หมึกผัดน้ำดำ

หมึกผัดน้ำดำ.

หมึกผัดน้ำดำ You can cook หมึกผัดน้ำดำ using 6 ingredients and 3 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of หมึกผัดน้ำดำ

  1. You need of หมึกสดมากๆ ล้าง ไม่ต้องเอาไส้ออก.
  2. Prepare of พริกไทย กระเทียม รากผักชี ตำพอหยาบๆ.
  3. It's of ตะไคร้บุบ.
  4. It's of น้ำตาลทราย.
  5. You need of ซอสหอย.
  6. Prepare of น้ำมัน.

หมึกผัดน้ำดำ step by step

  1. ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน นำสามเกลอและตะไคร้ลงไปผัดจนหอม.
  2. เร่งไฟแรง ใส่หมึกทั้งตัวลงผัด ผัดไปมาจนหมึกดำออหมาคลุกจนทั่ว ตัวหมึกเด้งกรอบ.
  3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซอสหอย เสิร์ฟกับข้าวร้อนๆ.

ความคิดเห็น