หมึกผัดน้ำดำ.
You can cook หมึกผัดน้ำดำ using 6 ingredients and 3 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of หมึกผัดน้ำดำ
- You need of หมึกสดมากๆ ล้าง ไม่ต้องเอาไส้ออก.
- Prepare of พริกไทย กระเทียม รากผักชี ตำพอหยาบๆ.
- It's of ตะไคร้บุบ.
- It's of น้ำตาลทราย.
- You need of ซอสหอย.
- Prepare of น้ำมัน.
หมึกผัดน้ำดำ step by step
- ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน นำสามเกลอและตะไคร้ลงไปผัดจนหอม.
- เร่งไฟแรง ใส่หมึกทั้งตัวลงผัด ผัดไปมาจนหมึกดำออหมาคลุกจนทั่ว ตัวหมึกเด้งกรอบ.
- ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซอสหอย เสิร์ฟกับข้าวร้อนๆ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น