Recipe: Yummy ขนมไข่หน้านิ่ม สูตรไม่หวาน

ขนมไข่หน้านิ่ม สูตรไม่หวาน.

ขนมไข่หน้านิ่ม สูตรไม่หวาน You can cook ขนมไข่หน้านิ่ม สูตรไม่หวาน using 5 ingredients and 9 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of ขนมไข่หน้านิ่ม สูตรไม่หวาน

  1. You need 125 กรัม of แป้งเค้ก.
  2. Prepare 50 กรัม of น้ำตาลทราย.
  3. You need 125 มิลลิลิตร of วิปปิ้งครีม.
  4. Prepare 3 ฟอง of ไข่ไก่.
  5. You need 1/2 ช้อนชา of กลิ่นวานิลลา.

ขนมไข่หน้านิ่ม สูตรไม่หวาน step by step

  1. ตอกไข่ แล้วตีด้วยตะกร้อจนไข่เริ่มขึ้นฟู แล้วทยอยใส่น้ำตาลลงไป.
  2. ตีไข่จนตั้งยอดอ่อน จากนั้นใส่น้ำวิปปิ้งครีมลงไป แล้วคนให้เข้ากัน.
  3. เทแป้งลงไป ผสมกับไข่ อย่างเบามือ จนแป้งละลายหมด ไม่เป็นเม็ด.
  4. ใส่กลิ่นวานิลลา แล้วคนให้เข้ากัน.
  5. เทส่วนผสมแป้งลงในพิมพ์.
  6. วอร์มเตาอบใช้ไฟบน-ล่างและพัดลม อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส 20 นาที.
  7. นำขนมเข้าอบเป็นเวลา 15-20 นาที.
  8. เปลี่ยนไฟบนพัดลม 5-10 นาที.
  9. เมื่อครบเวลา ยกออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ.

ความคิดเห็น