ขนมไข่หน้านิ่ม สูตรไม่หวาน.
You can cook ขนมไข่หน้านิ่ม สูตรไม่หวาน using 5 ingredients and 9 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of ขนมไข่หน้านิ่ม สูตรไม่หวาน
- You need 125 กรัม of แป้งเค้ก.
- Prepare 50 กรัม of น้ำตาลทราย.
- You need 125 มิลลิลิตร of วิปปิ้งครีม.
- Prepare 3 ฟอง of ไข่ไก่.
- You need 1/2 ช้อนชา of กลิ่นวานิลลา.
ขนมไข่หน้านิ่ม สูตรไม่หวาน step by step
- ตอกไข่ แล้วตีด้วยตะกร้อจนไข่เริ่มขึ้นฟู แล้วทยอยใส่น้ำตาลลงไป.
- ตีไข่จนตั้งยอดอ่อน จากนั้นใส่น้ำวิปปิ้งครีมลงไป แล้วคนให้เข้ากัน.
- เทแป้งลงไป ผสมกับไข่ อย่างเบามือ จนแป้งละลายหมด ไม่เป็นเม็ด.
- ใส่กลิ่นวานิลลา แล้วคนให้เข้ากัน.
- เทส่วนผสมแป้งลงในพิมพ์.
- วอร์มเตาอบใช้ไฟบน-ล่างและพัดลม อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส 20 นาที.
- นำขนมเข้าอบเป็นเวลา 15-20 นาที.
- เปลี่ยนไฟบนพัดลม 5-10 นาที.
- เมื่อครบเวลา ยกออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น