ปลาหมึกชุบแป้งทอด.
You can cook ปลาหมึกชุบแป้งทอด using 6 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ปลาหมึกชุบแป้งทอด
- Prepare of ปลาหมึก. 1 ตัว (หั่นเป็นแว่น).
- Prepare of แป้งทอดกรอบ..
- You need of เกล็ดขนมปัง..
- You need of โซดา. 1 ขวด(ใช้พอประมาณให้ดูจากแป้ง).
- It's of ผงเติมทิพ.
- Prepare of น้ำมันพืช 2 ถ้วยตวง(สำหรับทอด).
ปลาหมึกชุบแป้งทอด instructions
- วิธีเตรียมปลาหมึก นำปลาหมึกดีงหัวออก นำตัวปลาหมึก ลวกหนังออก หั่นเป็นแว่นขนาด 1/2 เซนติเมตร ส่วนหัว ให้นำตาและปาก ออกแล้วผ่าครึ่ง นำทั้งหมด ล้างให้สะอาด ใส่ตะกร้าให้สะเด็ดน้ำพักไว้.
- วิธีเตรียมแป้งสำหรับทอด นำแป้งทอดกรอบใส่อ่างผสม ใส่ผงเติมทิพ ใส่โชดาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ให้ดูแป้ง หลังจากผสมแล้ว จะต้องยืดไม่ขาดเวลาใช้ทับพี ตักขึ้นแล้วเทกลับในอ่างผสม.
- วิธีทำทอด นำกะทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันรอให้ร้อนพอประมาณ ให้เช็ดน้ำมันว่าร้อนแล้วยัง ให้เอาแป้งทอดกรอบที่ผสมแล้ว หยดลงในน้ำมัน ถ้าเมื่อ หยดลงไปแล้วแป้งเป็นลูกกลมๆลอย แสดงว่าน้ำมันได้ที่แล้ว ให้ใส่ปลาหมึกที่ชุปแป้ง ชุปเกล็ดขนมปัง ได้เลย ให้ใช้กระชอนคนเพื่อไม่ให้ปลาหมึกหม้าย.
- วิธีเตรียม ปลาหมึกก่อนนำทอด ให้นำจานใส่เกล็ดขนมปัง นำปลาหมึกที่เตรียมไว้ ใส่ในแป้ง ให้ชุปแป้งทอดกรอบก่อน แล้วนำมาชุปเกล็ดขนมปัง แล้วนำทอดได้เลย.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น