How to Cook Appetizing ปลาหมึกชุบแป้งทอด

ปลาหมึกชุบแป้งทอด.

ปลาหมึกชุบแป้งทอด You can cook ปลาหมึกชุบแป้งทอด using 6 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of ปลาหมึกชุบแป้งทอด

  1. Prepare of ปลาหมึก. 1 ตัว (หั่นเป็นแว่น).
  2. Prepare of แป้งทอดกรอบ..
  3. You need of เกล็ดขนมปัง..
  4. You need of โซดา. 1 ขวด(ใช้พอประมาณให้ดูจากแป้ง).
  5. It's of ผงเติมทิพ.
  6. Prepare of น้ำมันพืช 2 ถ้วยตวง(สำหรับทอด).

ปลาหมึกชุบแป้งทอด instructions

  1. วิธีเตรียมปลาหมึก นำปลาหมึกดีงหัวออก นำตัวปลาหมึก ลวกหนังออก หั่นเป็นแว่นขนาด 1/2 เซนติเมตร ส่วนหัว ให้นำตาและปาก ออกแล้วผ่าครึ่ง นำทั้งหมด ล้างให้สะอาด ใส่ตะกร้าให้สะเด็ดน้ำพักไว้.
  2. วิธีเตรียมแป้งสำหรับทอด นำแป้งทอดกรอบใส่อ่างผสม ใส่ผงเติมทิพ ใส่โชดาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ให้ดูแป้ง หลังจากผสมแล้ว จะต้องยืดไม่ขาดเวลาใช้ทับพี ตักขึ้นแล้วเทกลับในอ่างผสม.
  3. วิธีทำทอด นำกะทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันรอให้ร้อนพอประมาณ ให้เช็ดน้ำมันว่าร้อนแล้วยัง ให้เอาแป้งทอดกรอบที่ผสมแล้ว หยดลงในน้ำมัน ถ้าเมื่อ หยดลงไปแล้วแป้งเป็นลูกกลมๆลอย แสดงว่าน้ำมันได้ที่แล้ว ให้ใส่ปลาหมึกที่ชุปแป้ง ชุปเกล็ดขนมปัง ได้เลย ให้ใช้กระชอนคนเพื่อไม่ให้ปลาหมึกหม้าย.
  4. วิธีเตรียม ปลาหมึกก่อนนำทอด ให้นำจานใส่เกล็ดขนมปัง นำปลาหมึกที่เตรียมไว้ ใส่ในแป้ง ให้ชุปแป้งทอดกรอบก่อน แล้วนำมาชุปเกล็ดขนมปัง แล้วนำทอดได้เลย.

ความคิดเห็น