ปลาหมึกผัดยอดข้าวโพด.
You can cook ปลาหมึกผัดยอดข้าวโพด using 11 ingredients and 3 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ปลาหมึกผัดยอดข้าวโพด
- Prepare 200 กรัม of ปลาหมึก (ลอกหนัง บั้งเป็นตาสับปะรด).
- You need 100 กรัม of เห็ดฟาง (ผ่าครึ่ง).
- Prepare 50 กรัม of ก้านคะน้า (หั่นเฉียงๆ บางๆ).
- Prepare 50 กรัม of แครอท (หั่นเป็นแท่ง).
- Prepare 100 กรัม of ข้าวโพดอ่อน (ผ่าครึ่ง).
- Prepare 1 ต้น of ต้นหอม (หั่นท่อนสั้นๆ).
- You need 3 กลีบ of กระเทียม (สับหยาบๆ).
- You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย.
- You need 1 ช้อนชา of น้ำตาลทราย.
- Prepare 1 ช้อนชา of ผงเติมทิพ.
- You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมัน..
ปลาหมึกผัดยอดข้าวโพด instructions
- วิธีเตรียมปลาหมึก!.. นำปลาหมึกลอกหนัง บั้งเป็นตาสับปะรด ล้างให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ.
- วิธีเตรียมผัก!.. นำผักทุกชนิดมาล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กเตรียมไว้ วิธีทำ!..นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่ปลาหมึก ใส่ข้าวโพดอ่อน แครอท ก้านคะน้า ผัดให้ผักสุก.
- ปรุงรส!..ด้วยน้ำตาลทราย ผงเติมทิพ น้ำมันหอย ใส่เห็ดฟาง ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม ปิดไฟได้ พร้อมเสิร์ฟ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น