Easiest Way to Make Yummy ปลาหมึกผัดยอดข้าวโพด

ปลาหมึกผัดยอดข้าวโพด.

ปลาหมึกผัดยอดข้าวโพด You can cook ปลาหมึกผัดยอดข้าวโพด using 11 ingredients and 3 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of ปลาหมึกผัดยอดข้าวโพด

  1. Prepare 200 กรัม of ปลาหมึก (ลอกหนัง บั้งเป็นตาสับปะรด).
  2. You need 100 กรัม of เห็ดฟาง (ผ่าครึ่ง).
  3. Prepare 50 กรัม of ก้านคะน้า (หั่นเฉียงๆ บางๆ).
  4. Prepare 50 กรัม of แครอท (หั่นเป็นแท่ง).
  5. Prepare 100 กรัม of ข้าวโพดอ่อน (ผ่าครึ่ง).
  6. Prepare 1 ต้น of ต้นหอม (หั่นท่อนสั้นๆ).
  7. You need 3 กลีบ of กระเทียม (สับหยาบๆ).
  8. You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย.
  9. You need 1 ช้อนชา of น้ำตาลทราย.
  10. Prepare 1 ช้อนชา of ผงเติมทิพ.
  11. You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมัน..

ปลาหมึกผัดยอดข้าวโพด instructions

  1. วิธีเตรียมปลาหมึก!.. นำปลาหมึกลอกหนัง บั้งเป็นตาสับปะรด ล้างให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ.
  2. วิธีเตรียมผัก!.. นำผักทุกชนิดมาล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กเตรียมไว้ วิธีทำ!..นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่ปลาหมึก ใส่ข้าวโพดอ่อน แครอท ก้านคะน้า  ผัดให้ผักสุก.
  3. ปรุงรส!..ด้วยน้ำตาลทราย ผงเติมทิพ น้ำมันหอย  ใส่เห็ดฟาง ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม ปิดไฟได้ พร้อมเสิร์ฟ.

ความคิดเห็น