ยำสายบัวหนวดปลาหมึก (ปลาร้า).
You can have ยำสายบัวหนวดปลาหมึก (ปลาร้า) using 11 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ยำสายบัวหนวดปลาหมึก (ปลาร้า)
- Prepare of สายบัว.
- Prepare of หนวดปลาหมึก.
- It's of น้ำปลาร้า.
- Prepare of พริกตำ (เผ็ดตามชอบ).
- Prepare of ผักชีฝรั่ง.
- You need of หอมแขก.
- It's of มะนาว.
- You need of น้ำยำ.
- You need of น้ำมะขามเปียก.
- It's of น้ำตาลมะพร้าว.
- You need of น้ำปลา.
ยำสายบัวหนวดปลาหมึก (ปลาร้า) step by step
- ล้างสายบัวให้สะอาด นำไปลวกพอสุก (จะไม่ลวกก็ได้).
- ลวกหนวดปลาหมึก และเตรียมผัก.
- ลวกทุกอย่างพร้อมแล้ว ใส่เครื่องปรุงที่เตรียมไว้ เคี่ยวน้ำยำตามส่วนผสมข้างต้นให้เข้ากัน นำมาคลุกกับของเตรียมไว้ เติมน้ำปลาร้า และ น้ำมะนาวลงไป.
- ตักใส่จาน พร้อมกิน.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น