Easiest Way to Make Appetizing ยำสายบัวหนวดปลาหมึก (ปลาร้า)

ยำสายบัวหนวดปลาหมึก (ปลาร้า).

ยำสายบัวหนวดปลาหมึก (ปลาร้า) You can have ยำสายบัวหนวดปลาหมึก (ปลาร้า) using 11 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of ยำสายบัวหนวดปลาหมึก (ปลาร้า)

  1. Prepare of สายบัว.
  2. Prepare of หนวดปลาหมึก.
  3. It's of น้ำปลาร้า.
  4. Prepare of พริกตำ (เผ็ดตามชอบ).
  5. Prepare of ผักชีฝรั่ง.
  6. You need of หอมแขก.
  7. It's of มะนาว.
  8. You need of น้ำยำ.
  9. You need of น้ำมะขามเปียก.
  10. It's of น้ำตาลมะพร้าว.
  11. You need of น้ำปลา.

ยำสายบัวหนวดปลาหมึก (ปลาร้า) step by step

  1. ล้างสายบัวให้สะอาด นำไปลวกพอสุก (จะไม่ลวกก็ได้).
  2. ลวกหนวดปลาหมึก และเตรียมผัก.
  3. ลวกทุกอย่างพร้อมแล้ว ใส่เครื่องปรุงที่เตรียมไว้ เคี่ยวน้ำยำตามส่วนผสมข้างต้นให้เข้ากัน นำมาคลุกกับของเตรียมไว้ เติมน้ำปลาร้า และ น้ำมะนาวลงไป.
  4. ตักใส่จาน พร้อมกิน.

ความคิดเห็น