อกไก่อบวุ้นเส้น🍲🐔.
You can have อกไก่อบวุ้นเส้น🍲🐔 using 14 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of อกไก่อบวุ้นเส้น🍲🐔
- You need 400 กรัม of อกไก่.
- Prepare 80 กรัม of วุ้นเส้น (แห้ง).
- It's of ขิงหั่น.
- It's of รากผัก.
- It's of กระเทียม.
- It's of พริกไทย.
- Prepare of ขึ้นฉ่าย.
- It's 1.5 ชต of ซีอิ๊วขาว.
- Prepare 1.5 ชต of ซีอิ๊วฝาเขียว.
- You need 1.5 ชต of น้ำมันหอย.
- Prepare 1.5 ชต of น้ำมันงา.
- It's 1 ชช of น้ำตาล.
- It's 50 มล. of น้ำเปล่า(สำหรับผสมเครื่องปรุงรส).
- Prepare 1 ชช of ผงปรุงรส.
อกไก่อบวุ้นเส้น🍲🐔 instructions
- หั่นอกไก่เป็นชิ้นบางๆ แล้วหมักกับเครื่องปรุงรสอย่างละ 0.5 ชต..
- แช่วุ้นเส้นกับน้ำเปล่า 15 นาที เสร็จแล้วทำเครื่องปรุงผสมสำหรับแช่วุ้นเส้น โดยนำเครื่องปรุงรสทั้งหมดผสมกับน้ำเปล่า เมื่อแช่วุ้นเส้นครบ 15 นาที แล้ว นำวุ้นเส้นมาแช่เครื่องปรุงรสที่ผสมไว้อีก 15 นาที.
- ผัดหนังไก่ในกระทะให้เกิดน้ำมัน เสร็จแล้วใส่กระเทียมลงไปผัด ตามด้วยขิงและรากผักชี ผัดให้เข้ากัน.
- ใส่อกไก่ที่หมักแล้วลงไปผัดให้สุก ใส่พริกไทยลงไป.
- เมื่อไก่เริ่มสุกแล้ว ใส่วุ้นเส้นลงไป เสร็จแล้วปิดฝาทิ้งไว้ ประมาณ 5-7 นาที.
- หลังจากนั้นเปิดฝาแล้วใส่ขึ้นฉ่ายลงไป ผัดให้เข้ากันสักพักเป็นอันเสร็จ 😋.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น