หมึกยัดไส้หมูสับทอดกระเทียม.
You can cook หมึกยัดไส้หมูสับทอดกระเทียม using 12 ingredients and 5 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of หมึกยัดไส้หมูสับทอดกระเทียม
- It's of หมึก.
- It's of หมูสับ.
- Prepare of พริกไทย.
- Prepare of กระเทียม.
- It's of น้ำตาลทราย.
- Prepare of น้ำมัน.
- It's of รากผักชี.
- It's of แม็กกี้.
- It's of ซีอิ๊วขาว.
- Prepare of แป้งมัน.
- Prepare of ไม้จิ้มฟัน.
- You need of แป้งทอดกรอบ.
หมึกยัดไส้หมูสับทอดกระเทียม instructions
- ล้างหมึกให้สะอาดพักไว้.
- นำหมูสับมาปรุงรสโดยใส่น้ำมันหอย น้ำตาล แป้งมัน ซอสปรุงรส ซอสแม็กกี้ และตำสามเกลอใส่ลงไปคลุกส่วนผสมทั้งหมด แล้วพักไว้ในตู้เย็นสัก 30 นาที จากนั้นนำมายัดไส้ปลาหมึก ให้ไม้จิ้มฟันกลัดไว้ แล้วบั้งปลาหมึกเพื่อหมูจะได้สุกข้างในด้วย.
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน และสับกระเทียมพอหยาบๆ ลงผัด ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำตาล และซีอิ๊วขาว ทอดจนกระเทียมกรอบ พักไว้ก่อน จากนั้นนำปลาหมึกมาทอดจนสุก ใช้ไฟอ่อนๆ ตักขึ้นแล้วนำกระเทียมมาโรย.
- นำปลาหมึกที่ยัดไส้แล้วมานึ่งสัก 5 นาที ให้พอหนังตึง แล้วโรยแป้งทอดกรอบตัวหมึก.
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอร้อน ใส่ปลาหมึกลงทอดจนสุก.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น