ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว คีโต.
You can cook ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว คีโต using 14 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว คีโต
- It's 300 กรัม of ปลาหมึก.
- You need 150 กรัม of หมูสับ.
- It's of ใบมะกรูด.
- Prepare of ตะไคร้.
- It's of น้ำยำ.
- Prepare 4 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลาคีโต.
- You need 4 ช้อนโต๊ะ of น้ำมะนาว.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำเชื่อมหญ้าหวาน.
- Prepare of เกลือ.
- You need of พริก.
- You need of กระเทียม.
- It's of พริกไทย.
- You need of รากผักชี.
- It's of ผักชี.
ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว คีโต step by step
- ล้างปลาหมึกให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง นำหมูสับยัดใส่ปลาหมึกครึ่งตัวพอ หมูสับเราใส่แค่เกลือ พริกไทย จากนั้นนำไปนึ่งโดยใส่มะกรูด และ ตะไคร้ เพื่อความหอม วางใส่ถ้วยเพื่อจะเอาน้ำจากตัวปลากหมึกไปยำ.
- โขกพริกกระเทียมรากผักชีให้ละเอียด ปรุงรสด้วย น้ำปลาคีโต น้ำเชื่อมหญ้าหวาน น้ำมะนาว เกลือนิดหน่อย เพิ่มเติมรสตามชอบค่ะ.
- น้ำปลาหมึกใส่จาน น้ำปลาหมึกด้วยนะคะ หั่นผักชีสับละเอียดลงไปในน้ำยำ จากราดน้ำยำลงไป ทานค่ะ ทานกับดอกกระหล่ำนึ่ง หรือ ข้าวบุกผัดไข่ค่ะ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น