Recipe: Tasty ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว คีโต

ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว คีโต.

ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว คีโต You can cook ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว คีโต using 14 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว คีโต

  1. It's 300 กรัม of ปลาหมึก.
  2. You need 150 กรัม of หมูสับ.
  3. It's of ใบมะกรูด.
  4. Prepare of ตะไคร้.
  5. It's of น้ำยำ.
  6. Prepare 4 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลาคีโต.
  7. You need 4 ช้อนโต๊ะ of น้ำมะนาว.
  8. It's 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำเชื่อมหญ้าหวาน.
  9. Prepare of เกลือ.
  10. You need of พริก.
  11. You need of กระเทียม.
  12. It's of พริกไทย.
  13. You need of รากผักชี.
  14. It's of ผักชี.

ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว คีโต step by step

  1. ล้างปลาหมึกให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง นำหมูสับยัดใส่ปลาหมึกครึ่งตัวพอ หมูสับเราใส่แค่เกลือ พริกไทย จากนั้นนำไปนึ่งโดยใส่มะกรูด และ ตะไคร้ เพื่อความหอม วางใส่ถ้วยเพื่อจะเอาน้ำจากตัวปลากหมึกไปยำ.
  2. โขกพริกกระเทียมรากผักชีให้ละเอียด ปรุงรสด้วย น้ำปลาคีโต น้ำเชื่อมหญ้าหวาน น้ำมะนาว เกลือนิดหน่อย เพิ่มเติมรสตามชอบค่ะ.
  3. น้ำปลาหมึกใส่จาน น้ำปลาหมึกด้วยนะคะ หั่นผักชีสับละเอียดลงไปในน้ำยำ จากราดน้ำยำลงไป ทานค่ะ ทานกับดอกกระหล่ำนึ่ง หรือ ข้าวบุกผัดไข่ค่ะ.

ความคิดเห็น