Recipe: Appetizing ปลาหมึกผัดขี้เมา

ปลาหมึกผัดขี้เมา.

ปลาหมึกผัดขี้เมา You can have ปลาหมึกผัดขี้เมา using 13 ingredients and 2 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of ปลาหมึกผัดขี้เมา

  1. You need of ปลาหมึก.
  2. Prepare of เห็ดออรินจิ.
  3. It's of ใบมะกรูด.
  4. Prepare of พริกหยวก.
  5. It's of กระชาย.
  6. You need of Basilikum จะว่ากระเพราก็ไม่ใช่จะโหระพาก็ไม่เชิง.
  7. You need of ต้นหอม.
  8. You need of กระเทียม.
  9. Prepare of พริกขี้หนู.
  10. It's of น้ำมันทานตะวัน.
  11. Prepare of ซอสหอยนางรม.
  12. Prepare of ซีอิ๊วขาว.
  13. You need of เกลือป่น.

ปลาหมึกผัดขี้เมา step by step

  1. ปลาหมึกล้างให้สะอาดและหั่นชิ้นพอคำ โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้แหลก หั่นเห็ดออรินจิ พริกหยวก กระชาย ต้นหอมเตรียมไว้.
  2. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อยใส่พริกกับกระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอม ตามด้วยเห็ดลงไปผัดจนเกือบสุก แล้วจึงใส่กระชาย ใบมะกรูดและพริกหยวกลงไป ปรุงรสชาติตามใจชอบ ผัดให้เข้ากันเมื่อปรุงรสได้ตามชอบแล้วจึงใส่ปลาหมึกลงไป ปิดฝาไว้สักครู่แล้วผัดปลาหมึกให้เข้ากับเครื่อง อย่าผัดนานเพราะปลาหมึกจะเหนียว ใส่ต้นหอมกับbasilikumลงไปคนผ่านๆเป็นอันเสร็จ.

ความคิดเห็น