ปลาหมึกผัดขี้เมา.
You can have ปลาหมึกผัดขี้เมา using 13 ingredients and 2 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of ปลาหมึกผัดขี้เมา
- You need of ปลาหมึก.
- Prepare of เห็ดออรินจิ.
- It's of ใบมะกรูด.
- Prepare of พริกหยวก.
- It's of กระชาย.
- You need of Basilikum จะว่ากระเพราก็ไม่ใช่จะโหระพาก็ไม่เชิง.
- You need of ต้นหอม.
- You need of กระเทียม.
- Prepare of พริกขี้หนู.
- It's of น้ำมันทานตะวัน.
- Prepare of ซอสหอยนางรม.
- Prepare of ซีอิ๊วขาว.
- You need of เกลือป่น.
ปลาหมึกผัดขี้เมา step by step
- ปลาหมึกล้างให้สะอาดและหั่นชิ้นพอคำ โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้แหลก หั่นเห็ดออรินจิ พริกหยวก กระชาย ต้นหอมเตรียมไว้.
- ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อยใส่พริกกับกระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอม ตามด้วยเห็ดลงไปผัดจนเกือบสุก แล้วจึงใส่กระชาย ใบมะกรูดและพริกหยวกลงไป ปรุงรสชาติตามใจชอบ ผัดให้เข้ากันเมื่อปรุงรสได้ตามชอบแล้วจึงใส่ปลาหมึกลงไป ปิดฝาไว้สักครู่แล้วผัดปลาหมึกให้เข้ากับเครื่อง อย่าผัดนานเพราะปลาหมึกจะเหนียว ใส่ต้นหอมกับbasilikumลงไปคนผ่านๆเป็นอันเสร็จ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น