กะเพราปลาหมึก.
You can have กะเพราปลาหมึก using 12 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of กะเพราปลาหมึก
- You need of ปลาหมึก.
- Prepare of ใบกะเพรา.
- You need of พริกแดง โขลกพอหยาบ.
- You need of กระเทียม โขลกพอหยาบ.
- You need of ถั่วฝักยาว หั่นพอดีคำ.
- It's of หอมหัวใหญ่.
- Prepare of น้ำตาลทราย.
- You need of น้ำมันหอย.
- Prepare of ซอสฝาเขียว.
- Prepare of รสดี.
- Prepare of ซีอิ๊วดำ.
- You need of น้ำมันพืช.
กะเพราปลาหมึก instructions
- ตั้งกระทะเทน้ำมัน ใส่พริกกระเทียมที่โขลกเตรียมไว้ ผัดให้หอม.
- ใส่ถั่วฝักยาวกับหอมหัวใหญ่ ผัดจนผักเริ่มสลด.
- ใส่ปลาหมึกลงไปผัด แล้วตามด้วยเครื่องปรุงทุกอย่างที่เราเตรียมไว้ ผัดให้เข้ากัน.
- ใส่ใบกะเพรา ผัดจนปลาหมึกและใบกะเพราสุก ก็ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น