ผักบุ้งหมึกกรอบลวกแบบพัทลุง.
You can cook ผักบุ้งหมึกกรอบลวกแบบพัทลุง using 12 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ผักบุ้งหมึกกรอบลวกแบบพัทลุง
- It's of ผักบุ้งไทยต้นใหญ 1 กำ.
- It's of ปลาหมึกดองหรือหมึกกรอบ 1 ตัว.
- Prepare of ถั่วลิสงป่น 1 ช้อน.
- It's of ส่วนน้ำจิ้มราด.
- It's of น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ.
- Prepare of น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ.
- You need of น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ.
- You need of ซอสพริกศรีราชา 1 ช้อนโต๊ะ.
- Prepare of พริกแดงสด.
- You need of กระเทียมจีน 5 กลีบ.
- You need of เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ.
- It's of น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ.
ผักบุ้งหมึกกรอบลวกแบบพัทลุง step by step
- ตั้งน้ำใส่หม้อไฟกลาง เติมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ เกลือ และซอสพริกศรีราชา คนให้ละลาย แล้วโขลกพริกกับกระเทียมให้แหลก ใส่ลงไป เคี่ยวไฟกลางสัก 5 นาทีค่ะ.
- หมึกกรอบบั้งและหั่นชิ้นเอาไว้ ล้างน้ำสะอาดแล้วพักให้สะเด็ดน้ำ ตั้งน้ำให้เดือดจัดๆ ใส่หมึกลงไปลวก ตักขึ้นพักไว้.
- ผักบุ้งล้างทำความสะอาดไว้ ส่วนรากโคนต้นแก่ๆตัดทิ้งไปค่ะ หั่นท่อน ต้มน้ำรอเดือด ใส่ผักบุ้งลงไปประมาณ1นาทีถ้าอยากให้เขียวสดเอาขึ้น แช่น้ำเย็นไว้ แล้วหั่นเล็กๆ.
- วางผักบุ้งหั่นใส่จาน และหมึกลวก ราดน้ำจิ้มโรยถั่วลิสงป่น.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น