How to Cook Tasty ผักบุ้งหมึกกรอบลวกแบบพัทลุง

ผักบุ้งหมึกกรอบลวกแบบพัทลุง.

ผักบุ้งหมึกกรอบลวกแบบพัทลุง You can cook ผักบุ้งหมึกกรอบลวกแบบพัทลุง using 12 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of ผักบุ้งหมึกกรอบลวกแบบพัทลุง

  1. It's of ผักบุ้งไทยต้นใหญ 1​ กำ.
  2. It's of ปลาหมึกดองหรือหมึกกรอบ​ 1​ ตัว.
  3. Prepare of ถั่วลิสงป่น​ 1​ ช้อน.
  4. It's of ส่วนน้ำจิ้มราด​.
  5. It's of น้ำตาลทราย​ 4​ ช้อนโต๊ะ.
  6. Prepare of น้ำตาลปี๊บ​ 1​ ช้อนโต๊ะ.
  7. You need of น้ำส้มสายชู​ 3​ ช้อนโต๊ะ.
  8. You need of ซอสพริกศรีราชา​ 1​ ช้อนโต๊ะ​.
  9. Prepare of พริกแดงสด.
  10. You need of กระเทียม​จีน 5​ กลีบ.
  11. You need of เกลือ​ 1/2 ช้อนโต๊ะ​.
  12. It's of น้ำเปล่า​ 3​ ช้อนโต๊ะ​.

ผักบุ้งหมึกกรอบลวกแบบพัทลุง step by step

  1. ตั้งน้ำใส่หม้อไฟกลาง​ เติมน้ำส้มสายชู​ น้ำตาลทราย​ น้ำตาลปี๊บ​ เกลือ​ และซอสพริกศรีราชา​ คนให้ละลาย​ แล้วโขลกพริกกับกระเทียมให้แหลก​ ใส่ลงไป​ เคี่ยวไฟกลางสัก​ 5​ นาทีค่ะ.
  2. หมึกกรอบบั้งและหั่นชิ้นเอาไว้​ ล้างน้ำสะอาดแล้วพักให้สะเด็ดน้ำ ตั้งน้ำให้เดือดจัดๆ​ ใส่หมึกลงไปลวก​ ตักขึ้นพักไว้.
  3. ผักบุ้งล้างทำความสะอาดไว้​ ส่วนรากโคนต้นแก่ๆตัดทิ้งไปค่ะ​ หั่นท่อน​ ต้มน้ำรอเดือด​ ใส่ผักบุ้งลงไปประมาณ1นาทีถ้าอยากให้เขียวสด​เอาขึ้น แช่น้ำเย็นไว้​ แล้วหั่นเล็กๆ.
  4. วางผักบุ้งหั่นใส่จาน​ และหมึกลวก​ ราดน้ำจิ้มโรยถั่วลิสงป่น.

ความคิดเห็น