How to Cook Perfect ข้าวต้มปลาหมึก

ข้าวต้มปลาหมึก.

ข้าวต้มปลาหมึก You can cook ข้าวต้มปลาหมึก using 13 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of ข้าวต้มปลาหมึก

  1. It's of ปลาหมึก. 1 ตัว (ลอกหนังบั้งเป็นตาสัปรด).
  2. Prepare 1 ถ้วยตวง of น้ำซุป.
  3. It's 200 กรัม of ข้าวสารหอมมะลิใหม่..
  4. You need 100 กรัม of ข้าวสารเหนียว..
  5. Prepare of ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม 1/2. ช้อนโต๊ะ.
  6. You need 1 ช้อนชา of ผงเติมทิพ.
  7. It's 1 ช้อนชา of ผงเติมทิพ.
  8. It's 1/2 ช้อนชา of เกลือป่น..
  9. It's of ต้นหอม. 1 ต้น(ซอยละเอียด).
  10. It's of ต้นหอม. 1 ต้น(ซอยละเอียด).
  11. It's 1 ช้อนชา of กระเทียมเจียว.
  12. It's of คึ้นฉ่าย 1 ต้น. (ซอยละเอียด).
  13. It's 1 ช้อนชา of พริกกไทยบด..

ข้าวต้มปลาหมึก step by step

  1. วิธีเตรียมน้ำซุป!..นำหม้อตั้งไฟปานกลางใส่น้ำ รอให้เดือด ใส่เกลือใส่ กระดูกหมู หรือโครงไก่ ลงไป ต้มเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ ประมาณ 45 นาที จะได้น้ำซุปหวานๆจากกระดูกหมู หรือ ไก่ นะค่ะ.
  2. วิธีเตรียมข้าว!..นำข้าวหอมมะลิ และ ข้าวเหนียวล้างให้สะอาด นำใส่หม้อหุงข้าว ใส่น้ำให้มากหน่อย อย่าให้ถึงกับข้าวเละ รอจนข้าวสุก.
  3. วิธีทำข้าวต้มปลาหมึก!.. นำหม้อตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำ 1 ถ้วยตวง ปรุงรส !..ด้วย ซีอื้วขาวเห็ดหอม ผงเติมทิพ พริกไทยป่น ตักข้าวหุงสุกประมาณ 2 ทัพพี ในน้ำซุปต้มให้เดือด ชิมรสตามใจชอบ ใส่ปลาหมึกลงไปต้ม เมื่อปลาหมึกสุก ตักใส่ถ้วย ใส่ไข่ โรยหน้าด้วย ต้นหอม ขึ้นฉ่าย กระเทียมเจียว พริกไทยบดเล็กน้อย.
  4. จัดเสริฟ ตอนร้อนๆ.

ความคิดเห็น