ปลาหมึกผัดยอดข้าวโพด.
You can cook ปลาหมึกผัดยอดข้าวโพด using 11 ingredients and 3 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of ปลาหมึกผัดยอดข้าวโพด
- It's of ปลาหมึก(ลอกหนังบั้งเป็นตาสับปะรด).
- Prepare of เห็ดนางรมหลวง(ผ่าครึ่ง).
- It's of ก้านคะน้า(หั่นเฉียงๆบางๆ).
- You need of แครอท.(หั่นเป็นแท่ง).
- It's of ข้าวโพดอ่อน(ผ่าครึ่ง).
- It's of ต้นหอม(หั่นท่อนสั้นๆ).
- Prepare of กระเทียม(สับหยาบๆ).
- It's of น้ำมันหอย.
- You need of น้ำตาลทราย.
- Prepare of ผงเติมทิพ.
- It's of น้ำมัน..
ปลาหมึกผัดยอดข้าวโพด instructions
- วิธีเตรียมปลาหมึก!.. นำปลาหมักลอกหนังบั้งเป็นตาสับปะรดล้างให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ. วิธีเตรียมผัก!.. นำทุกชนิดนำมาล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นเล็กเตรียมไว้.
- วิธีทำ!..นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่ปลาหมึก ใส่ข้าวโพดอ่อน แครอท ก้านคะน้า ผัดให้ผักสุก.
- ปรุงรส!..ด้วยน้ำตาลทราย ผงเติมทิพ น้ำมันหอย ใส่เห็ดฟางผัดให้เข้า ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม ปิดไฟได้ พร้อมเสิร์ฟ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น