How to Make Appetizing สุกี้น้ำหมูนุ่มปลาหมึกเด้ง

สุกี้น้ำหมูนุ่มปลาหมึกเด้ง.

สุกี้น้ำหมูนุ่มปลาหมึกเด้ง You can cook สุกี้น้ำหมูนุ่มปลาหมึกเด้ง using 14 ingredients and 1 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of สุกี้น้ำหมูนุ่มปลาหมึกเด้ง

  1. Prepare of วุ้นเส้น.
  2. It's of ผักกาด.
  3. It's of ข้าวโพดอ่อน.
  4. It's of หัวหอม.
  5. It's of ต้นหอม.
  6. Prepare of ขึ้นฉ่าย.
  7. You need of ไข่ไก่.
  8. You need of หมูสไลซ์.
  9. It's of ปลาหมึก.
  10. It's of น้ำปลา.
  11. It's of ซีอิ๊วขาว.
  12. It's of ซอสหอยนางรม.
  13. Prepare of น้ำจิ้มสุกี้.
  14. You need of เต้าหู้ยี้.

สุกี้น้ำหมูนุ่มปลาหมึกเด้ง step by step

  1. สะดุ้งปลาหมึกในน้ำเดือดๆ พอให้สุกตักพัก หมักหมูสไลซ์ในไข่ไก่ 60 นาที (เพื่อความนุ่มเด้ง) เคี่ยวหัวหอมในน้ำเปล่า (40-60 นาที) ใส่น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรมตามชอบ ระหว่างนี้แช่วุ้นเส้นให้นิ่ม พอน้ำหวานเข้าที่ใส่ข้าวโพดอ่อนลงไป ตามด้วยผักกาด วุ้นเส้นรอจนน้ำเดือดแล้วใส่ใข่ไก่กับหมูสไลซ์ลงไปตาม รอน้ำเดือดอีกรอบ ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย ตักใส่จานพร้อมท็อปปิ้งปลาหมึกลวกหวานๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสุกี้ผสมเต้าหู้ยี้ร้อนๆ ฟิน.

ความคิดเห็น