สุกี้น้ำหมูนุ่มปลาหมึกเด้ง.
You can cook สุกี้น้ำหมูนุ่มปลาหมึกเด้ง using 14 ingredients and 1 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of สุกี้น้ำหมูนุ่มปลาหมึกเด้ง
- Prepare of วุ้นเส้น.
- It's of ผักกาด.
- It's of ข้าวโพดอ่อน.
- It's of หัวหอม.
- It's of ต้นหอม.
- Prepare of ขึ้นฉ่าย.
- You need of ไข่ไก่.
- You need of หมูสไลซ์.
- It's of ปลาหมึก.
- It's of น้ำปลา.
- It's of ซีอิ๊วขาว.
- It's of ซอสหอยนางรม.
- Prepare of น้ำจิ้มสุกี้.
- You need of เต้าหู้ยี้.
สุกี้น้ำหมูนุ่มปลาหมึกเด้ง step by step
- สะดุ้งปลาหมึกในน้ำเดือดๆ พอให้สุกตักพัก หมักหมูสไลซ์ในไข่ไก่ 60 นาที (เพื่อความนุ่มเด้ง) เคี่ยวหัวหอมในน้ำเปล่า (40-60 นาที) ใส่น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรมตามชอบ ระหว่างนี้แช่วุ้นเส้นให้นิ่ม พอน้ำหวานเข้าที่ใส่ข้าวโพดอ่อนลงไป ตามด้วยผักกาด วุ้นเส้นรอจนน้ำเดือดแล้วใส่ใข่ไก่กับหมูสไลซ์ลงไปตาม รอน้ำเดือดอีกรอบ ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย ตักใส่จานพร้อมท็อปปิ้งปลาหมึกลวกหวานๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสุกี้ผสมเต้าหู้ยี้ร้อนๆ ฟิน.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น