ข้าวต้มไก่ร้อนๆ.
You can have ข้าวต้มไก่ร้อนๆ using 10 ingredients and 9 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of ข้าวต้มไก่ร้อนๆ
- Prepare of เนื้อไก่หั่นพอดีคำ.
- It's of เห็ดหอมแห้ง.
- Prepare of ซีอิ๊วขาว.
- You need of น้ำมันหอย.
- Prepare of ซอสปรุงรสฝาเขียว.
- It's of พริกไทยดำบดหยาบ.
- You need of รากผักชี.
- Prepare of ขิงหั่นแว่น.
- It's of ข้าวสวยหอมมะลิ.
- Prepare of กระเทียมซอย.
ข้าวต้มไก่ร้อนๆ step by step
- นำเห็ดหอมแห้งไปแช่ในน้ำอุ่นให้พองประมาณ 15 นาที.
- ตัดโคนเห็ดออก และตัดเห็ดให้พอดีคำ ไม่ต้องบีบน้ำออกจากเห็ด.
- ตั้งไฟให้ร้อนนำเห็ดหอมลงไปทอดให้สะดุ้งไฟ.
- สะเด็ดน้ำมัน เหลือแต่เห็ดในกระทะ เสร็จแล้วรวนเค็มกับซอสปรุงรสฝาเขียวเล็กน้อย หลังจากนั้นตักขึ้นพัก.
- นำกระเทียมลงไปผัดกับน้ำมันจนหอม ตามด้วยเนื้อไก่.
- ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอยตามใจชอบให้เข้ากัน ปิดไฟใส่ต้อนหอมซอยลงไปคลุก.
- ตั้งน้ำให้ร้อนใส่ขิงลงไป พร้อมกับรากผักชี พริกไทยดำบดหยาบ เคี่ยวประมาณ 20 นาที.
- ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสตามใจชอบ.
- ตักเสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น