ปลาหมึกยัดไส้ไก่สับราดซอสเขียวหวาน.
You can cook ปลาหมึกยัดไส้ไก่สับราดซอสเขียวหวาน using 15 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ปลาหมึกยัดไส้ไก่สับราดซอสเขียวหวาน
- You need of ## ส่วนผสมยัดไส้ปลาหมึก ##.
- Prepare of ปลาหมึก (300 กรัม).
- You need of ไก่สับ..
- You need of วุ้นเส้น..
- It's of ผงเติมทิพ..
- You need of ## ส่วนผสมน้ำซอสแกงเขียวหวาน ##.
- Prepare of กะทิ.
- It's of เครื่องแกงเขียวหวาน.
- It's of หอมใหญ่.
- You need of มันฝรั่ง (ต้มสุกหั่นสี่เหลี่ยม)..
- It's of ผงเติมทิพ.
- It's of น้ำตาลปี๊บ.
- Prepare of เกลือ.
- Prepare of พริกชีฟ้าแดง (หั่นแฉลบ).
- Prepare of ใบโหระพา..
ปลาหมึกยัดไส้ไก่สับราดซอสเขียวหวาน step by step
- วิธีทำเตรียมปลาหมึกยัดไส้!..นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำละเอึยด ตักใส่อ่างผสม ใส่ไก่สับปรุงรส!..ผงเติมทิพ ใส่วุ้นเส้น ขยำให้เข้ากัน หมักไว้ 3 นาที นำยัดใส่ตัวปลาหมึกให้แน่น นำไปนึ่ง หรือ นำเข้าไมโครเวฟให้สุก หั่นเป็นแว่น ใส่จานเตรียมไว้ วิธียัดปลาหมึกให้แน่น!..ให้ใช้มีดเจาะรูปลาหมึก เพื่อให้อากาศในตัวปลาหมึกออกมาได้ จะยัดไส้ได้ง่ายขึ้น.
- วิธีทำ!..นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่กะทิ ใส่เครื่องแกงเขียวหวาน ผัดให้หอม ใส่หอมใหญ่ มันฝรั่ง.
- ปรุงรส!..ใส่ ผงเติมทิพ ใส่น้ำตาลปี๊บ เกลือ พริกชีฟ้าแดงหั่นแฉลบ ใบโหระพา ผัดให้แห้ง.
- วิธีจัดเสิร์ฟ!.. นำปลาหมึกนึ่งสุกหั่นเป็นแว่น เตรียมไว้ เทน้ำซอสแกงเขียวหวาน ราดด้านบน แต่งหน้าด้วยใบโหระพา.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น