หมึกด่าง.
You can cook หมึกด่าง using 3 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of หมึกด่าง
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of เบคกิ้งโซดา.
- It's 4 ตัว of ปลาหมึกแห้งที่เค้าย่างขาย.
- It's 1 ลิตร of น้ำเปล่า.
หมึกด่าง step by step
- น้ำเปล่าใส่ชามเอาเบ็คกิ้งโซดาละลายน้ำ.
- หยิบปลาหมึกแห้งมาล้างให้สะอาดก่อนแล้วจึงใส่ในชามที่มีน้ำที่ทำไว้แช่ทิ้งไว้24ชั่วโมงเราจะได้ปลาหมึกด่างไว้ทำกินกับอาหารที่เราชอบได้.
- เมื่อได้ปลาหมึกด่างแล้วล้างน้ำอีกครั้งให้สะอาดและลอกหนังออกหั่นเป็นชิ้นไปทำอาหารได้เลย.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น