ไข่เจียวปู กุนเชียงทอด ข้าวต้ม มือเช้าง่ายๆ ด้วย airfryer 🥖🥚.
You can cook ไข่เจียวปู กุนเชียงทอด ข้าวต้ม มือเช้าง่ายๆ ด้วย airfryer 🥖🥚 using 7 ingredients and 7 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ไข่เจียวปู กุนเชียงทอด ข้าวต้ม มือเช้าง่ายๆ ด้วย airfryer 🥖🥚
- Prepare 2 ฟอง of ไข่.
- It's of เนื้อปู หรือหมูสับ หรืออะไรที่มีอยู่ในตู้เย็น.
- It's of ต้นหอมซอย หรือมะเขือเทศ.
- Prepare of น้ำปลา.
- You need of น้ำมันหอย.
- It's of น้ำมัน.
- It's 2 เส้น of กุนเชียง.
ไข่เจียวปู กุนเชียงทอด ข้าวต้ม มือเช้าง่ายๆ ด้วย airfryer 🥖🥚 instructions
- ตอกไข่ใส่ชาม เติมน้ำปลา น้ำมันหอย ตามชอบ ตีไข่ โรยหอมซอยลงไป.
- นำกุนเชียงมาล้าง ไม่ต้องลวก ไม่ต้องต้ม หั่นแฉลบๆ ใส่ถ้วยไว้.
- ใช้ฟิลม์คลุมหน้าอาหารเก็บไว้ในตู้เย็น.
- เช้าตื่นมาก็เอาออกมาใส่หม้อเลยค่า ทำไข่เจียวก่อน เทใส่ถาดหรือชามแบนๆ สเปรย์น้ำมันนิดหน่อยกันติดกระทะ หรือจะใส่น้ำมันในไข่ไปเลยก็ได้ให้ไข่ไม่ด้าน โรยเนื้อปูลงไป ตั้งไฟ 180/10 นาที.
- เสร็จแล้วก็จับกุนเชียงเรียงในหม้อ ตั้งไฟ 180/5 นาที.
- แค่นี้ก็ได้กุนเชียงสุกกำลังดี ไม่ไหม้ ไม่หน้าดำ ไม่ต้องยืนเฝ้ากันอีกต่อไป แถมรีดน้ำมันออกมาได้เยอะเลยทีเดียว.
- เรียบร้อยภายใน 20 นาที ก็ได้อาหารเช้าง่ายๆ ร้อนๆ แล้วค่า ส่วนข้าวต้ม เราใช้หม้อหุงข้าว ตั้งเวลาให้หุงเสร็จตอนเข้าพอดีกันเลยค่ะ เสร็จแล้วค่ะ มื้อเช้าง่ายๆ ในวันที่รีบๆ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น