Easiest Way to Cook Delicious ปลาหมึกผัดฉ่า

ปลาหมึกผัดฉ่า.

ปลาหมึกผัดฉ่า You can have ปลาหมึกผัดฉ่า using 16 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of ปลาหมึกผัดฉ่า

  1. It's of พริกชี้ฟ้าแดง.
  2. Prepare of พริกชี้ฟ้าเหลือง.
  3. You need of พริกจินดา.
  4. You need of กระชายหั่นซอย.
  5. Prepare of ใบมะกรูด 3ใบฉีก.
  6. It's of กระเทียม.
  7. It's of หัวหอม.
  8. You need of น้ำมันหอย.
  9. It's of น้ำตาลทราย.
  10. It's of น้ำปลา.
  11. You need of น้ำเปล่า.
  12. It's of น้ำมัน.
  13. You need of ปลาหมึกตัวใหญ่ 3ตัวหั่นตามชอบ.
  14. It's of ใบโหระพา.
  15. You need of เม็ดพริกไท2ก้าน.
  16. It's of มะเขือเปราะใส่ถ้าชอบ.

ปลาหมึกผัดฉ่า step by step

  1. หั่นพริกชี้ฟ้าสองชนิดปอกกระเทียม หอมแดง พริกจินดาตำพอหยาบๆล้างปลาหมึกให้สะอาดหั่นตามชอบพักไว้ก่อนเคยเสนอวิธีการล้างปลาหมึกให้เด้งกรอบไปแล้วใช้วิธีที่เคยทำ.
  2. ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้น้ำมันร้อนจึงใส่พริกลงผัดให้หอมก่อนเติมน้ำเปล่าเล็กน้อยปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอยชิมรสที่ชอบก่อนจากนั้นจึงใส่กระชายลงผัดแล้วใส่ปลาหมึกลงผัดจนปลาหมึกสุกสัก90%ใส่เม็ดพริกไทและฉีกใบมะกรูดลงพร้อมโหระพาตักเสริฟ.
  3. หมายเหตุ...ปลาหมึกอย่าสุกเกินไปมันจะเหนียว.

ความคิดเห็น