ปลาหมึกผัดฉ่า.
You can have ปลาหมึกผัดฉ่า using 16 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ปลาหมึกผัดฉ่า
- It's of พริกชี้ฟ้าแดง.
- Prepare of พริกชี้ฟ้าเหลือง.
- You need of พริกจินดา.
- You need of กระชายหั่นซอย.
- Prepare of ใบมะกรูด 3ใบฉีก.
- It's of กระเทียม.
- It's of หัวหอม.
- You need of น้ำมันหอย.
- It's of น้ำตาลทราย.
- It's of น้ำปลา.
- You need of น้ำเปล่า.
- It's of น้ำมัน.
- You need of ปลาหมึกตัวใหญ่ 3ตัวหั่นตามชอบ.
- It's of ใบโหระพา.
- You need of เม็ดพริกไท2ก้าน.
- It's of มะเขือเปราะใส่ถ้าชอบ.
ปลาหมึกผัดฉ่า step by step
- หั่นพริกชี้ฟ้าสองชนิดปอกกระเทียม หอมแดง พริกจินดาตำพอหยาบๆล้างปลาหมึกให้สะอาดหั่นตามชอบพักไว้ก่อนเคยเสนอวิธีการล้างปลาหมึกให้เด้งกรอบไปแล้วใช้วิธีที่เคยทำ.
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้น้ำมันร้อนจึงใส่พริกลงผัดให้หอมก่อนเติมน้ำเปล่าเล็กน้อยปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอยชิมรสที่ชอบก่อนจากนั้นจึงใส่กระชายลงผัดแล้วใส่ปลาหมึกลงผัดจนปลาหมึกสุกสัก90%ใส่เม็ดพริกไทและฉีกใบมะกรูดลงพร้อมโหระพาตักเสริฟ.
- หมายเหตุ...ปลาหมึกอย่าสุกเกินไปมันจะเหนียว.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น