Easiest Way to Cook Delicious โจ๊กไข่เค็ม🥚

โจ๊กไข่เค็ม🥚.

โจ๊กไข่เค็ม🥚 You can have โจ๊กไข่เค็ม🥚 using 10 ingredients and 6 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of โจ๊กไข่เค็ม🥚

  1. You need 50 กรัม of โจ๊ก ตราลูกเต๋า.
  2. You need 1 ลูก of ไข่แดงเค็ม.
  3. It's of เห็ดหูหนู ตามปริมาณที่ต้องการ.
  4. Prepare of ต้นหอมผักชี ตามปริมาณที่ต้องการ.
  5. It's of ขิงซอย ตามปริมาณที่ต้องการ.
  6. It's 1 ก้อน of คนอร์ก้อน.
  7. You need 1 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วขาวสูตรเห็ดหอม.
  8. It's of พริกไทยป่น.
  9. It's of สนับสนุนความอร่อย.
  10. Prepare of น้ำพริกกากหมู.

โจ๊กไข่เค็ม🥚 instructions

  1. ใส่น้ำเปล่าปริมาณ 180 มิลลิลิตร จากนั้นตักข้าวโจ๊กลงไป 50 กรัม.
  2. เมื่อน้ำเริ่มเดือด ใส่คนอร์ก้อนลงไปแล้วคนให้ละเอียด จากนั้นเติมซีอิ๊วขาวสูตรเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ.
  3. คนไปเรื่อยๆ ให้เดือด จนเม็ดขาวฟู และสุกทุกเม็ด ข้อควรระวังอย่าหยุดคนโจ๊กนานเพราะจะทำให้ข้าวไหม้ที่ก้นหม้อ.
  4. เมื่อโจ๊กสุกให้พักทิ้งไว้ก่อน แล้วจัดการกับเครื่องเคียงอาทิ ซอยต้นหอมผักชี ขิง และเห็ดหูหนูตามปริมาณที่ต้องการ.
  5. น้ำเห็ดหูหนูที่ซอยไปล้างน้ำให้สะอาดก่อนจะนำมาเจียวน้ำมันให้สุก.
  6. ตักโจ๊กใส่ถ้วย วางไข่แดงเค็มที่เตรียมไว้ ตามด้วยต้นหอมผักชีซอย ขิงซอย และเห็ดหูหนูเจียว แต่งให้สวยงาม โรยพริกไทยป่นเล็กน้อยเพิ่มความหอมพร้อมเสริฟ.

ความคิดเห็น